5 ข้อดีของการมี ไฟฟ้าจาก พลังงานแสงอาทิตย์หรือโซล่าเซลล์ใช้

พลังงานแสงอาทิตย์
 
เรารู้ดีกว่า พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานทดแทนรูปแบบใหม่ และมันเป็นพลังงานที่สะอาด แต่รู้ไหมว่ามันมีข้อดีอย่างไร ทำไมหลายคนถึงหันมาตัดสินใจเลือกใช้พลังงานรูปแบบนี้กันมากขึ้น แถมยังเหมาะกับการนำมาใช้งานในประเทศไทยเมืองไทยที่มีอากาศร้อน แสงแดดแรงจ้า มีแดดตลอดทั้งวัน ซึ่งหมายถึงจะพลังงานที่จะผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 
 
แผงโซล่าเซลล์
 
นอกจากนี้ยังมีข้อดีมากกว่า 5 ข้อ ได้แก่
 

1. ประหยัดไฟบ้าน

โซล่าเซลล์ เป็นพลังงานทดแทน นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าประจำเดือนแล้ว ยังช่วยเพิ่มมูลค่าของการใช้งานต่างๆให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานของ ฟาร์มสัตว์เลี้ยง รีสอร์ท บ้านสวน ต่างๆอีกมากมาย
 

2. ถึงไฟฟ้าจะดับ เราก็มีแสงสว่าง

Solar Cell จะช่วยในยามขับขัน ในขณะที่ไฟฟ้าทั่วไป ไฟบ้านมืดลง โซล่าเซลล์ช่วยได้
 
 

3. ใช้งานได้ทุกที ที่มีแสงแดด

 การชาร์จแบตเตอรี่ สามารถชาร์จไฟกักเก็บไว้ใช้งานในแบตเตอรี่จากที่ไหนก็ได้ ที่ที่มีแสงแดด ก็จะทำให้วงจรของโซล่าเซลล์ทำได้เลย
 

4. เป็นพลังงานสะอาด

พลังงานจากแสงอาทิตย์ ไม่ได้ผ่านกระบวนการผลิตจากเครื่องจักทีซับซ้อนมากมาย รู้ไหมว่าพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้กัน เกิดจากโรงงานไฟฟ้าซึ่งในขั้นตอนการผลิต ไฟฟ้า มีการปล่อยก๊าซ Co2  และมลภาวะจำนวนมาก ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก  แต่พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นพลังงานจากธรรมชาติจึงทำให้พลังงานที่ออกมาสะอาด
 
 
 

5. เป็นพลังงานที่ใช้ฟรี

Solar Cell เป็นพลังงานที่ใช้ฟรี ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแสงแดดได้ โดยที่ไม่ต้องไปจ่ายเงินให้กับ ใครและมีพลังงานให้ใช้กันฟรีๆ ในทุกๆ วันที่มีแสงแดด
 
พลังงานแสงอาทิตย์ คือพลังงานที่ทุกคน สามารถเป็นเจ้าของได้ เป็นพลังงานที่ใช้แล้วไม่หมดไป
Total Page Visits: 621 - Today Page Visits: 3