ข้อดีของการมีไฟโซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ ใช้ในบ้าน

โซล่าเซลล์
ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีเติบโตอย่างก้าวกะโดดเสียจริงๆนะครับในยุคปัจจุบันนี้ รวมทั้งการแข่งขันทั้งทางบ้านเมือง เศรษฐกิจ สังคมก็ย่อมจะสูงขึ้นด้วย ไหนจะการใช้จ่ายและค่าครองชีพที่สูงขึ้น การดำเนินชีวิตของเราในปัจจุบัน ย่อมต้องหาสิ่งที่อำนวยความสะดวกหรือสิ่งทดแทน เพื่อช่วยให้ลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายบางส่วนที่จะเกิดขึ้นในการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน
 
พลังงานทดแทนรูปแบบพลังงานโซล่าเซลล์ เป็นพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่สะอาด ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนพลังงานไฟฟ้าแล้วยังมีประโยชน์อีกมากมายๆ  วันนี้ผมจะมาขอยกคุณสมบัติและความล้ำค่าของโซล่าเซลล์กันว่า มีดีอย่างไรกันบ้างเมื่อเราเลือกใช้งาน
 
สำหรับข้อดีในส่วนนี้ผมจะไม่อิงจากตำราหรือทฤษฎีไหนนะครับ จะเขียนจากคนที่เคยใช้โซล่าเซลล์มา เพราะผมเชื่อว่าหลักๆและแก่นโดยแท้ของความต้องการใช้โซลล่าเซลล์ มีหลักๆประมาณนี้
 

1. ช่วยประหยัดไฟบ้าน

 
แน่นอนและเป็นสิ่งพื้นฐานอยู่แล้วครับ เพราะเราเองที่เลือกใช้โซล่าเซลล์ก็เพื่อที่จะลดค่าไฟฟ้าภายในบ้าน สำหรับท่านใดเพิ่งเริ่มต้นแนะนำค่อยๆซื้อเก็บไปทีละนิดก่อนก็ได้คับ แรกๆเราอาจจะซื้อพลังงานไฟที่ให้ความสว่างก่อน แล้วค่อยๆขยับมาเป็นอย่างอื่นแทน เพราะการใช้งานโซล่าเซลล์ขึ้นอยู่กับความต้องการครับ
 
 
 

2. ถึงไฟฟ้าจะดับ เราก็มีแสงสว่าง

 
เราหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอนครับสำหรับภัยธรรมชาติ ฝนตก ลมแรง สิ่งที่ตามมาก็คือ ไฟดับ ยิ่งต่างจังหวัดบ้านเรา จะเห็นได้ชัดเจนเลยนะครับ ทำไมผมถึงพูดข้อดีในส่วนนี้ เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นมากๆเวลาที่ไฟฟ้าดับ ถ้าเราไม่มีเครื่องสำรองไฟ หรือหม้อแบบตเตอรี่ แต่ถึงมีบางทีเราก็ลืมชาร์จแบต นี่แหละจึงจำเป็นต้องไฟโซล่าเซลล์ ถึงแม้ไฟฟ้าบ้านอื่นจะดับ แต่บ้านเราก็สว่างนะ นิยามสั้นๆง่ายๆ
 

3. ชาร์จไฟจากที่ไหนก็ได้

 
ถ้าเราลองจินตนาการสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ในบ้าน เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเดินหาปลั๊กไฟ หรือแหล่งนำไฟ ถ้าไม่มีก็เป็นอันจบ แต่สำหรับโซล่าเซลล์แล้ว เราจะเลือกชาร์จไฟที่ไหนก็ได้ เพราะทุกๆที่ ที่เราไปมันมีแสงอาทิตย์ ถูกต้องไหมครับ อันนี้ก็จะเหมาะหน่อยสำหรับอุปกรณ์ โซล่าเซลล์แบบพกพา อ่อ..แบบพกพาเป็นแบบไหน สามารถดูตัวอย่างสินค้าเพิ่มเติม ชนิดพกพา
 

 

4. ช่วยด้านภาคเกษตรกร

 
ไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่เป็นการช่วยเหลือพี่น้องภาคเกษตรกรเป็นอย่างมากครับข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มสัตว์เลี้ยง ที่ต้องใช้ไฟฟ้าตลอดทั้งคืน หรือ ปั้มน้ำในสวนพืชผล โรงรถ ทุ่งนา บ้านสวน บ่อปลา บ่อกุ้ง บ่อสระน้ำ และอื่นๆอีกมากมาย ผมเชื่อว่ามันเข้าไปช่วยแก้ปัญหาและเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรจริงๆนะ
 
 
 

5.ราคาถูก

 
สำหรับข้อสุดท้ายคงต้องเป็นเรื่องของความคุ้มค่า ที่ผมบอกว่าราคาถูก บางท่านอาจจะเห็นในตัวราคาของแต่ละชิ้นแล้วก็อาจจะว่าสูง ไม่ว่าจะเป็นโซล่าเซลล์ แผงแบบโมโน และแผงโพลี (ศึกษาเพิ่มเติมสำหรับ ชนิดของแผงโซล่าเซลล์ ) แต่เราใช้จริงๆแล้วลองเทียบดูว่าเราจ่ายค่าไฟในแต่ละเดือนเท่าไหร่ โซล่าเซลล์อาจจะเป็นการลงทุนครั้งแรก บางตัวอาจจะราคาสูงหน่อย แต่ถ้าช่วยประหยัดค่าไฟ หรือไม่ต้องเสียค่าไฟเลยในแต่ละเดือน ข้อนี้จะเป็นตัวตอบโจทย์มากกว่านะครับ เราลองเหวี่ยงความสำคัญและลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับ
 
อย่างไรก็ตามพลังงานโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อให้การใช้งานตรงตามความต้องการของทาน อย่าลืมศึกษารายละเอียดก่อนนครับ หรือสนใจเข้ามาสอบถาม ไฟโซล่าเซลล์ก่อนได้ครับ กับร้านเรา “เกรียงไกร เจริญแสง” วันนี้ขอตัวไปติดตั้งโซลล่าเซลล์ก่อนแล้วเจอกันในสาระน่ารู้เรื่องต่อไปนะครับ สำหรับบทนี้ โชคดี มีความสุข
Total Page Visits: 3709 - Today Page Visits: 9